Quy trình chăm sóc tóc mùa hè - Cách giữ nếp tóc giữa tiết trời oi bức

Amazon Deal of the Day: 6 Haircare products for frizzy hair thats always  out of control | PINKVILLA


Từ các liệu pháp dưỡng tóc sau kỳ nghỉ, đến việc tránh xa bể bơi, dưới đây là hướng dẫn các cách chăm sóc tóc của bạn trong mùa Hè này.

Điều đầu tiên, tại sao tóc của chúng ta luôn bị hư tổn sau mùa hè?

Theo nhà tạo mẫu tóc huyền thoại, Earl Simms: “Mặt trời tạo ra các tia có hại làm khô tóc, đặc biệt là tóc đã qua xử lý hóa chất.

'Cái nóng của mùa hè càng làm tăng thêm những tổn thương vốn có đối với tóc thông thường do sử dụng các thiết bị tạo kiểu. Clo từ bể bơi, tóc bị ướt trong bể bơi hoặc nước biển và sau đó phơi nắng nhiều lần trong ngày sẽ gây ra hậu quả hư tổn thường thấy.”'

Trong trường hợp đó, có lẽ chúng ta sẽ cần một kế hoạch chu đáo hơn. Quy trình chăm sóc tóc mùa hè của bạn sẽ gồm: 

1. Luôn đội một chiếc mũ

Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đội mũ giúp tóc bạn được bảo vệ khỏi bị hư hại do ánh nắng trực tiếp gây ra. Hãy đội một chiếc mũ sang trọng hoặc băng đô / khăn quàng cổ để bảo vệ mái tóc của bạn. 'Hoặc, nếu bạn thích, hãy thoa nhiều dầu xả lên tóc trước khi bạn ra nắng và để tóc ủ cả ngày; Điều này sẽ giúp tóc được nuôi dưỡng và bù nước hiệu quả.
 

woman puts on large straw hat to protect hair while staring out at lake
 

2. Sử dụng Mặt nạ tóc

Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng đắp mặt nạ dưỡng tóc mỗi tuần một lần tại nhà là đủ để giúp tóc vào nếp tốt (mặc dù tóc dày và rất khô sẽ mọc nhiều hơn).

Nhà tạo mẫu tóc Jason Collier của Victoria Beckham đồng ý: “Để có một mái tóc khỏe mạnh sau kỳ nghỉ, việc nuôi dưỡng và phục hồi là chìa khóa quan trọng. Sử dụng phương pháp điều trị trước khi gội đầu và đắp mặt nạ dưỡng trong vài tuần sau chuyến đi của bạn là điều cần thiết.”

Ngoài ra, bạn có thể tự làm mặt nạ cho tóc bằng công thức mặt nạ tự làm tại nhà.
 

woman relaxes on chaise lounge on lake while hair is wrapped in towel for deep conditioning
 

Có rất nhiều phương pháp chăm sóc tóc tại nhà trên thị trường nhưng nếu bạn muốn điều gì đó rất tự nhiên và hiệu quả thì hãy thử cách này. 

Gội đầu như bình thường. Nghiền bơ và thêm một ít dầu ô liu 100% hữu cơ - lượng vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng ngón tay vuốt tóc và giữ nguyên trong một giờ.

Gội đầu sau đó - và dưỡng nếu bạn cảm thấy tóc cần. Làm điều này hàng tuần hoặc hai tuần một lần. Đây là một cách tự nhiên để cung cấp độ ẩm cho tóc của bạn. 

3. Đổi dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm

Thay dầu gội và dầu xả thông thường của bạn sang các sản phẩm có công thức dưỡng ẩm nhiều hơn và kết thúc quy trình của bạn với một lượng dầu dưỡng tóc hoặc huyết thanh cỡ hạt đậu thoa qua ngọn tóc. Nó sẽ hoạt động kỳ diệu trên các phần tóc khô xơ vì bị cháy nắng.

Gội đầu bằng dầu gội có SPF và dầu xả để có mái tóc bóng mượt và thấm khô bằng khăn sợi nhỏ để tránh xoăn cứng.
 

woman in white blouse pours olive oil from glass bottle into hand for hair conditioning

4. Điều trị tại salon chuyên nghiệp

Với ngày càng nhiều salon cung cấp các liệu pháp điều trị bằng công nghệ cao, đó là cách dễ nhất để phân loại tình trạng tóc của bạn trong khi làm sạch chân tóc. Hãy hỏi salon đó về các sản phẩm phục hồi chuyên nghiệp như Olaplex, Number Three 003 hoặc các sản phẩm hỗ trợ khác giúp mái tóc mềm mại và giảm hư tổn hiệu quả.
 

Mua 01 tặng 02 chỉ có tại Euphorea Salon and Spa Tết 2021 này!
 

5. Bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời, biển và cát

Khi bạn đang đi du lịch, tóc có thể bị hư hại từ mọi góc độ. Bắt đầu bằng cách gội đầu dưới vòi nước lạnh trước khi ngâm mình trong hồ bơi. Tóc của bạn chỉ có thể hấp thụ rất nhiều nước, vì vậy bằng cách gội đầu bằng nước sạch trước tiên bạn đang hạn chế lượng clo gây hại mà tóc có thể hấp thụ.

Tiếp theo, ủ tóc bằng mặt nạ dưỡng ẩm chống lại nước muối và clo.

Chỉ vì bạn không bơi, không có nghĩa là tóc của bạn không cần bảo vệ. Sử dụng kem dưỡng sau khi đi nắng trên tóc (vâng, đó là một điều) sẽ ngăn ngừa tác hại của tia UV, do đó kéo dài tuổi thọ của mái tóc bết rít mà bạn vừa hoàn thành.

X