Plopping: Phương thức làm khô tóc xoăn tự nhiên không hư tổn

Plopping là một hiện tượng mà cộng đồng tóc xoăn rất yêu thích hiện nay. Đây có lẽ là phương pháp đơn giản nhất bạn có thể tự làm để có được những lọn tóc mềm mại, óng ả, không xoăn cứng.

Khái niệm tạo kiểu tóc không cần nhiệt này gần đây đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội. Chưa bao giờ, việc chăm sóc tóc xoăn tại nhà với Plopping lại diễn ra đơn giản và dễ dàng thực hiện đến vậy. Bạn không tốn quá nhiều công sức để làm đẹp nhưng vẫn có cho mình ngoại hình như ý. 
 
How to plop your hair


Ngay cả khi có rất nhiều sản phẩm và dầu dưỡng tóc xoăn, phương pháp chăm sóc và áp dụng để xác định các lọn tóc tự nhiên của bạn, nhưng plopping dường như không chỉ là cách chăm sóc tóc xoăn phổ biến nhất mà còn là cách hiệu quả nhất. Phần tốt nhất về nó là có thể kết hợp hoàn hảo vào thói quen chăm sóc tóc hàng ngày. Không thể phủ nhận rằng việc duy trì và chăm sóc tóc xoăn có thể tốn nhiều công sức và năng lượng hơn các kiểu tóc khác. Nhưng việc plopping đem đến một cơ hội chăm sóc tóc đơn giản bằng cách thêm nó vào thói quen chăm sóc tóc sau khi tắm với vài thao tác đơn giản và dễ thực hiện.

Để hiểu hơn về phương thức làm khô tóc xoăn này và các bước thực hiện hiệu quả, cùng Euphorea theo dõi phần sau của bài viết này bạn nhé.

Vậy, Plopping là gì?


Plopping là một phương pháp tạo kiểu cho các lọn tóc của bạn để duy trì hình dáng tự nhiên của chúng. Nó cắt giảm thời gian tạo kiểu tóc bằng nhiệt, sấy khô và cũng giúp giữ nếp xoăn rất lâu. Phương pháp này phần lớn phổ biến với những người có mái tóc xoăn xù mì nhưng cũng đang dần được đưa vào quy trình chăm sóc tóc của những kiểu tóc gợn sóng.

Lý do chính là vì phương pháp này xác định chính xác cấu trúc tự nhiên của tóc mà không làm hỏng tóc theo bất kỳ cách nào. Quá trình Plopping sẽ giúp tóc bạn có hình dạng tự nhiên đồng thời nuôi dưỡng tóc, an toàn và hiệu quả.

Cách thực hiện Plopping tại nhà


Bây giờ, hãy bắt tay vào plopping bạn nhé. Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách làm, nhưng phổ biến và hiệu quả nhất bao gồm kem làm xoăn và áo thun cotton! Nếu bạn đang tìm cách kết hợp phương pháp này vào thói quen chăm sóc tóc hàng ngày của mình, thì đây là thông tin chi tiết đầy đủ về cách bạn có thể thực hiện điều đó.

Bước 1


Với tóc mới gội vẫn còn ẩm sau khi lau khô bằng khăn, hãy thoa các sản phẩm tạo kiểu tóc thông thường. Đây có thể là kem định hình độ xoăn của tóc, dầu xả giữ nếp hoặc gel dưỡng tóc. Đảm bảo thoa một lượng sản phẩm thích hợp lên tóc vì thoa quá nhiều có thể khiến tóc bạn nhờn và bóng hoặc quá ít có thể khiến tóc bạn bị khô. 
 

How to plop hair


Đừng quên vò tóc nhẹ nhàng để đảm bảo các lọn tóc/sóng của bạn đã ngấm đều sản phẩm.

Một vài gợi ý sản phẩm dành cho bạn: Xịt phồng tóc Goldwell, Dầu dưỡng tóc mềm mượt và Xịt giữ nếp tóc chuyên nghiệp.

Bước 2: 


Tiếp theo, đặt một chiếc áo thun cotton mềm mại (càng lớn càng tốt!) Trên một mặt phẳng với cổ áo thun hướng ra xa bạn. Cúi người xuống và từ từ hạ tóc xuống phần giữa của áo. Đảm bảo không có lọn tóc nào bên ngoài ngôi giữa, nếu không chúng sẽ rơi ra ngoài khi bạn buộc chiếc áo thun vào đầu.
 

How to plop hair
 

Bước 3:


Sau đó, kéo tay áo + cổ áo quanh gáy và cố định bằng nút thắt ở giữa trán.
 

How to plop your hair
 

Bước 4


Với tư thế cúi đầu, cuộn phần thân áo thun với phần tóc được buộc cố định bên trong rồi tết lên đỉnh đầu và thắt nút cố định.

Và thế là xong! Để có kết quả tốt nhất, điều cần thiết là bạn phải giữ tóc tết trong ít nhất 20-30 phút trước khi gỡ áo thun ra khỏi tóc. Khi bạn mở áo phông ra, hãy nhớ nhẹ nhàng và thực hiện từ từ gỡ các lọn tóc.
 

How to plop your hair
 

Lợi ích của Plopping


Quá trình này vô cùng đơn giản, phải không nào? Với những sản phẩm bạn đã sử dụng và một thao tác đơn giản chuyển từ khăn tắm sang áo phông là đã có thể tạo nên sự khác biệt cho những lọn tóc xoăn của mình. Nhưng lợi ích của việc này không chỉ giới hạn ở điều này. Dưới đây là một vài lý do tại sao Plopping lại có thể trở thành nàng thơ mới của bạn trong chăm sóc tóc:

Không còn tóc khô rối


Đây là một trong những lý do lớn nhất tại sao chúng ta yêu thích plopping! Nó lấy đi gần như toàn bộ thời gian sấy khô của bạn và biến nó thành một kỹ thuật tạo kiểu tự động, không cần nhiệt, ít tốn công sức nhất. Thay vì dành quá nhiều thời gian với máy sấy tóc để tạo kiểu tóc, giờ đây, bạn có thể chỉ cần thả lỏng và bắt tay vào hoàn thành những việc khác trong danh sách công việc của mình và việc duy nhất cần làm là chờ đợi và tháo khăn mà thôi.

Thay đổi định nghĩa là xoăn tóc tại nhà của bạn


Với khoảng thời gian dành cho việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt, chúng ta thường thậm chí không nhớ kết cấu tự nhiên của tóc mình như thế nào. Phương pháp này không chỉ giúp bạn hiểu được kết cấu thực sự của tóc mà còn giúp giữ sản phẩm vào nếp để xác định và củng cố vẻ tự nhiên của tóc.

Làm phồng chân tóc

Một trong những cuộc chiến khó khăn nhất đối với tóc xoăn là có phần chân tóc xẹp vì những lọn tóc xoăn đè nặng lên tóc. Nếu để ngoài không khí khô, trọng lượng của tóc xoăn ướt có thể tạo ra một mái tóc không được bồng bềnh. Khi plopping, tóc của bạn nằm ở đỉnh đầu, giúp bạn có được độ phồng tự nhiên hiệu quả.

Giữ độ ẩm tự nhiên cho tóc và da đầu

Không thể phủ nhận rằng tóc xoăn trông rất đẹp khi ướt, nhưng nếu để tóc khô trong không khí có thể dễ bị tác động bởi những tác động bên ngoài khiến tóc bạn bị khô, xoăn và xẹp. Plopping sẽ chăm sóc điều này bằng cách dễ dàng giữ độ ẩm tự nhiên của tóc, ngâm vào sản phẩm và sấy khô từ từ để tạo ra kết cấu rõ ràng.

Hạn chế làm giãn lọn tóc xoăn

Giống như chúng ta đã nói trước đó, trọng lượng của các lọn tóc của bạn, sản phẩm trên tóc cũng như trọng lực có thể kéo dài ra và đè nặng xuống, thay vì nâng tóc của bạn lên. Khi plopping, bạn hỗ nâng các lọn tóc lên đến khi khố thả ra chúng vẫn xoăn đẹp mà không làm tóc của bạn mất lọn xoăn ban đầu.

X