Cách giữ ẩm cho các lọn tóc xoăn tự nhiên của bạn giữa các lần gội đầu

Dù chúng ta yêu thích mái tóc xoăn đến đâu, cũng sẽ nói dối nếu nói rằng nó dễ dàng để duy trì. Tóc xoăn cũng có xu hướng khô nhất trong tất cả các kết cấu: Cách nó phát triển ra khỏi nang tóc khiến dầu tự nhiên do da đầu tiết ra khó hoạt động xuống thân tóc. 

Bác sĩ da liễu Francesca Fusco, MD, có trụ sở tại Thành phố New York, cho biết: “Một sợi tóc nhận bã nhờn bên ngoài do sự bài tiết của tuyến bã nhờn. "Bã nhờn không được phân bổ đều dọc theo các lọn tóc, dẫn đến tóc khô hơn." Tiến sĩ Fusco giải thích rằng những loại dầu này có thể được phân phối tốt hơn qua hành động chải mỗi ngày. Nhưng việc chải tóc có thể làm gián đoạn kiểu tóc xoăn của bạn, điều này sẽ không tuyệt vời nếu độ nét là thứ bạn đang tìm kiếm.

Vì tính chất thường khô hơn, những người có mái tóc xoăn thường không gội đầu như những người có kết cấu thẳng hơn thường làm. Giãn cách gội đầu có thể hữu ích trong việc duy trì lượng dầu tự nhiên của da đầu, nhưng đợi quá lâu để gội sạch có thể khiến tóc giòn và dễ bị xoăn.

Đó là lý do tại sao việc chọn loại sản phẩm phù hợp da đầu cũng rất quan trọng đối với những người tóc xoăn đang cố gắng duy trì độ ẩm. Các sản phẩm có chất hoạt động bề mặt khắc nghiệt thực sự có thể loại bỏ dầu mà da đầu của chúng ta tạo ra. Điều này làm cho việc bảo dưỡng giữa các lần giặt là cực kỳ quan trọng. 

Chúng tôi đã trò chuyện với một số chuyên gia về một số mẹo sẽ giúp bạn tìm ra cách chiến đấu với con quỷ tóc khô của mình mà không làm ảnh hưởng đến thói quen tạo kiểu tóc của bạn.

Xác định lý do tại sao tóc bạn bị khô?

 

Trước khi bắt đầu xịt hoặc thoa bất kỳ sản phẩm nào, hãy bắt đầu bằng cách thu hẹp những nguyên nhân có thể khiến tóc bạn bị khô. Những điều như gội đầu quá nhiều, không sử dụng chất bảo vệ nhiệt với các dụng cụ tạo kiểu, và sự thay đổi nhiệt độ từ không khí trong nhà và ngoài trời đều có thể góp phần làm khô tóc.

1. Gội đầu nhiều lần quá mức

 

Bác sĩ da liễu Ksenia Sobchak, MD, có trụ sở tại London, giải thích: "Gội đầu quá nhiều có thể gây giảm lượng tóc và da đầu khô, ngứa". Nhà hóa học mỹ phẩm Vince Spinnato cho biết thêm rằng "khi bạn gội đầu hàng ngày, các tuyến dầu của bạn sẽ điều chỉnh để sản xuất nhiều dầu hơn để bù đắp cho lượng dầu bị mất đi do dầu gội đầu. vẫn làm khô sợi tóc. "
 

Worried about dry hair? Know its solution from expert | irshi Videos
 

2. Tạo kiểu bằng nhiệt

 

Ngoài việc gội đầu quá nhiều, việc tạo kiểu tóc bằng nhiệt có thể làm khô tóc. Chúng ta không chỉ nói về việc là phẳng thường xuyên - ngay cả việc sử dụng máy khuếch tán hoặc ngồi dưới máy sấy có mũ trùm đầu để thiết lập kiểu bảo vệ cũng có thể loại bỏ quá nhiều độ ẩm. Nhà hóa mỹ phẩm Ni'Kita Wilson cho biết: Mặc dù máy khuếch tán của bạn giúp lan tỏa không khí xung quanh, nhưng "nhiệt là nhiệt và nếu quá nóng, nó có thể thổi hơi ẩm ra khỏi tóc nhanh hơn khiến các sợi tóc bị khô".

Nhiệt độ của không khí nóng thực tế trên các sợi của bạn có tác động lớn nhất. Một nghiên cứu cho thấy nhiệt độ trên 203 độ F có thể làm hỏng tóc của bạn - máy sấy tóc có thể đạt nhiệt độ trên 400 độ F. Có thể bạn sẽ muốn làm khô ở nhiệt độ cao nhất để hoàn thành sớm hơn, nhưng tốt nhất là nên đặt ở nhiệt độ vừa phải. Giữ máy sấy chuyển động và cách tóc khoảng 15cm là tốt nhất.
 

4 thủ thuật tạo kiểu tóc với nhiệt các nàng nên biết | Đẹp365
 

3. Làm khô tóc của bạn

 

Những điều đơn giản như sử dụng sai loại khăn cũng có thể là nguyên nhân góp phần làm cho các lọn tóc khô. Chắc chắn, chất liệu vải bông xù thông thường, mà hầu hết các loại khăn tắm đều được làm bằng, rất tốt để hút nước thừa trên sợi vải của chúng ta sau khi tắm. Nhưng kết cấu lông tơ của nó cũng gây ra ma sát với lớp biểu bì của tóc, có thể khiến tóc xoăn và khô hơn mức cần thiết.

Sử dụng áo phông hoặc khăn sợi nhỏ để hút ẩm mà không gây ma sát. Dùng tay vò tóc trước rồi đặt khăn khô lên trên. Đừng chà xát qua lại - thay vào đó, hãy vỗ nhẹ và bóp cho đến khi độ ẩm được hấp thụ.

4. Quần áo và Phụ kiện Tóc

 

Nhà tạo mẫu tóc Tippi Shorter, có trụ sở tại Thành phố Kansas, Missouri, lưu ý rằng lựa chọn phong cách của bạn cũng có thể góp phần khiến tóc khô xơ: khăn quàng cổ và quần áo cổ cao làm bằng vải xốp, giống như bông cũng có khả năng làm khô cọ xát với sợi tóc của bạn. Đây chỉ là điều cần lưu ý nếu bạn nhận thấy tóc mình khô hơn bình thường.

Dưỡng ẩm liên tục và biết độ xốp của tóc bạn

 

Ngay cả khi bạn cảm thấy không cần thiết, hãy cố gắng duy trì nhịp độ dưỡng ẩm thường xuyên cho tóc. Tần suất bù nước phụ thuộc vào cấu trúc và đặc điểm của tóc, cũng như cách bạn để tóc. Lưu ý rằng những kiểu tóc xoăn chặt hơn sẽ phải bù nước hàng ngày, trong khi những kiểu tóc xoăn lỏng hơn có thể làm cách ngày hoặc vài lần một tuần.

Một thử nghiệm dễ dàng là thả một sợi tóc vào một cốc nước. Các sợi lông có độ xốp thấp hơn nổi. Độ xốp càng cao thì chìm nhanh hơn. Tóc có độ xốp thấp sẽ hấp thụ độ ẩm lâu hơn, tóc có độ xốp cao giống như một miếng bọt biển và hấp thụ nhanh hơn. Tiến sĩ Fusco cho biết: “Tóc có độ xốp cao hơn có thể liên quan đến tổn thương có thể do hóa chất (tẩy và nhuộm màu), hoặc tổn thương do nhiệt độ quá cao do tạo kiểu tóc.
 

Tinh dầu dưỡng tóc: Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc
 

Chăm sóc trên Washday (Ngày gội đầu)

 

Ngày gội đầu là thời điểm tốt nhất để cung cấp độ ẩm trở lại da đầu và tóc. Nhà tạo mẫu tóc Chris Appleton có trụ sở tại Los Angeles cho biết: Nếu bạn có tóc xoăn lọn to hoặc gợn sóng, "chỉ nên thoa dầu dưỡng, mặt nạ hoặc kem tạo kiểu tóc ở phần đuôi tóc khi tóc bị khô". "Điều này sẽ giúp da đầu không bị nhờn và bị đè nặng." Anh ấy cũng đề nghị thực hiện một điều trị có khoảng nghỉ. 

Phương pháp L.O.C./L.C.O.

 

Washday trông hơi khác một chút đối với tóc kết cấu Afro. Sau khi làm sạch và dưỡng da đầu và tóc, hãy sử dụng phương pháp L.O.C. Kỹ thuật tạo lớp của sản phẩm kem tạo kiểu, dầu và dưỡng ẩm trên tóc mới gội để giúp khóa ẩm. 

Bạn luôn có thể điều chỉnh sản phẩm nào sẽ hoạt động tại thời điểm nào trong suốt quá trình dựa trên kết cấu và mật độ tóc của bạn, nhưng nói chung, tốt nhất nên bắt đầu với tùy chọn nhẹ nhất (như chất lỏng để lại) và tích lũy đến mức nặng nhất sản phẩm (như kem cuộn hoặc bơ).

Chuẩn bị trước khi đi ngủ

 

Để có thêm độ ẩm và có khả năng làm chắc các sợi tóc của bạn, hãy thoa dầu dưỡng tóc trước khi đi ngủ. Ngủ với nó là cách để tận dụng tối đa lợi ích của sản phẩm vì nó có thời gian thấm sâu vào sợi tóc.Ngoài ra, [trong khi bạn ngủ, tóc của bạn sẽ] hứng chịu nhiệt, nắng và gió, điều này thường cho phép sản phẩm không xử lý được nữa.
 

5 “tuyệt chiêu” bảo vệ mái tóc tránh gãy rụng khi ngủ
 

Một chút chuẩn bị này sẽ giúp bạn thức dậy vào buổi sáng với mái tóc được bù nước và dễ quản lý hơn để tạo kiểu. Nếu bạn sở hữu mái tóc có độ xốp thấp và lo lắng về việc liệu tóc của bạn có thực hiện tốt quy trình này hay không. Dầu dưỡng để lại đủ nhẹ để tóc có độ xốp thấp hấp thụ, khiến nó trở thành loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo.

Những gì bạn bôi lên tóc vào ban đêm cũng quan trọng như những gì bạn bôi vào đó. Bạn càng lật và vò tóc nhiều trên gối, tóc càng dễ gãy, khô và xơ xác. Đây là lý do tại sao áo choàng và vỏ gối bằng sa tanh được nhiều nhà tạo mẫu tóc khuyên dùng. 

Tìm hiểu kỹ về các loại dầu dưỡng tóc của bạn

 

Một số loại dầu dưỡng tóc tốt hơn để bù nước cho tóc của bạn trong khi những loại dầu khác có tác dụng tốt nhất để giữ ẩm.Dầu dừa, dầu ô liu và bơ ucuuba đều là những chất dưỡng ẩm tuyệt vời. Nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như tỷ lệ phần trăm chất béo nhỏ hơn trong dầu có thể thấm vào bên dưới lớp biểu bì. 

Dầu dừa, bơ, dầu monoi và ô liu thực sự có thể thâm nhập vào sợi tóc để hydrat hóa từ bên trong, trong khi những loại khác, như dầu thầu dầu, giúp giữ ẩm từ bên ngoài. Monoi và dầu dừa có thể thâm nhập vào bên trong sợi tóc do kích thước phân tử nhỏ của chúng. Chúng chứa axit lauric có khả năng thu hút protein cao đối với tóc.

Điều đó nói rằng, có một số người cảm thấy như thể dầu dừa làm cho tóc của họ hơi khô. Lúc này, bạn nên bỏ dừa và chọn dầu macadamia hoặc argan. Dầu Macadamia sẽ giúp phục hồi độ ẩm cho sợi tóc, khóa lại và bổ sung protein tự nhiên cho tóc, trong khi dầu argan rất tốt để ngăn ngừa hư tổn và kích thích tóc mọc khỏe mạnh.
 

Serum Dưỡng Tóc Uốn Là Gì? Cách Dùng Giúp Tóc Suôn Mượt | Đẹp365
 

Cách bạn áp dụng những bộ tạo kiểu cho tóc cũng tạo ra sự khác biệt vì bạn dễ dàng sử dụng quá nhiều hoặc không đủ sản phẩm. Bạn chỉ nên thoa dầu dưỡng trực tiếp lên những vùng da cần và có tác dụng với từng phần nhỏ, thay vì xịt lên tóc và da đầu. Nếu bạn có mái tóc mỏng hơn, bạn nên xịt sản phẩm ra tay và thoa đều lên phần đuôi tóc, sau đó vò các lọn tóc lên trên để giúp chúng trở nên sống động. Đặt sản phẩm trên tay giúp bạn phân phối sản phẩm đều hơn trên tóc và không thoa quá nhiều.

Mặc dù các sản phẩm làm xoăn tóc sẽ được sử dụng giữa các ngày gội đầu, nhưng những ai không có kết cấu Afro sẽ cần phải làm ướt tóc trước. Bạn cần xịt [chất làm mới cho tóc xoăn] khi tóc ướt và không làm rối tóc quá nhiều. Hãy để tóc khô và không tiếp tục chạm vào, vò hoặc lật, điều này sẽ làm nặng thêm độ xoăn và gây xoăn cứng. Làm ướt lại tóc bằng một ít nước trong bình xịt để tóc không bị bết như khi tắm.

X