Có nên gội đầu bằng giấm táo?

Nếu bạn là kiểu con gái thích tránh gội đầu càng lâu càng tốt hoặc muốn bổ sung dưỡng chất tức thì cho da đầu, giấm táo là một nguyên liệu tự nhiên tuyệt vời để chống tích tụ của các sản phẩm chăm sóc tóc. Giấm táo là một sản phẩm đa nhiệm có thể được sử dụng trong nhà bếp, trên làn da của bạn và để phục hồi sức khỏe mái tóc của bạn.
 

Giấm táo là gì? Nơi mua và cách làm giấm táo, các món ăn sử dụng giấm táo
 

Việc sử dụng quá nhiều các sản phẩm tạo kiểu chăm sóc tóc có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cho mái tóc của bạn. Sử dụng nhiều keo xịt tóc, gel và kem có thể khiến tóc bạn bị xơ cứng, bong tróc và nhờn. Thay vì bỏ ra một số tiền lớn cho một loại dầu gội làm sạch chất lượng ở tiệm, chỉ với một phần nhỏ chi phí, bạn có thể đánh bay mái tóc của mình trở lại nếp bằng cách sử dụng phương pháp xả tóc bằng giấm táo tự làm của chúng tôi. 

Khi nào thì nên sử dụng giấm táo cho tóc và da đầu?

Có nếu…

1. BẠN THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM GỘI XẢ TẠO KIỂU CHO TÓC

 

Tất cả chúng ta đều đã có những ngày và thậm chí nhiều tuần không muốn gội đầu. Tùy thuộc vào độ dài và dày của tóc, hãy đối mặt với điều đó, một số ngày gội đầu có thể khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt nếu gần đây bạn mới chuyển sang tóc tự nhiên.

Vì vậy, để cố gắng làm cho mái tóc của bạn trong tầm kiểm soát, bạn bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội khô, mousse và gel hàng ngày. Và trong khi các sản phẩm này là giải pháp tạm thời tuyệt vời, việc sử dụng chúng trong thời gian dài có thể tàn phá mái tóc của bạn. Khi bạn đã sẵn sàng để thiết lập lại và rửa sạch hoàn toàn tất cả các sản phẩm thừa, đây là lúc nước rửa giấm táo trở nên hữu ích.
 

Giấm Táo Là Gì? Tác Dụng Của Giấm Táo - Hướng Nghiệp Á Âu
 

Các loại dầu gội đầu thông thường sẽ không thể loại bỏ hết bụi bẩn bám trên mái tóc quá bão hòa của bạn. Các đặc tính hóa học linh hoạt của giấm táo khiến nó trở thành sản phẩm hoàn hảo để loại bỏ các sản phẩm cứng đầu tích tụ.

2. BẠN ĐANG TÌM KIẾM SẢN PHẨM KHÔI PHỤC CÂN BẰNG PH CỦA DA ĐẦU, KHUYẾN KHÍCH SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA TÓC.

 

Cân bằng độ pH lành mạnh trong da đầu là chìa khóa cho sự phát triển của tóc. Da đầu của bạn được cấu tạo bởi chất được gọi là lớp phủ axit. Lớp phủ axit là chất tạo ra dầu tự nhiên của tóc được gọi là bã nhờn, giúp cân bằng độ ẩm trên da đầu của bạn. Khi lớp phủ axit của bạn bị mất cân bằng, điều này dẫn đến tóc gãy rụng và không thể phát triển. Sự cân bằng độ pH của da đầu có thể bị phá vỡ bởi một số sản phẩm, bao gồm nhiều sản phẩm dành cho tóc không phù hợp với sức khỏe của da đầu, các chất ô nhiễm và một số loại thực phẩm bạn có thể ăn.
 

Những cách chăm sóc tóc mượt mà từ giấm táo-Tóc đẹp
 

Dầu gội có sunfat thường là thủ phạm lớn nhất làm mất cân bằng độ pH trong da đầu của bạn. Nhiều loại dầu gội có chứa sulfat chứa đầy kiềm có tính axit quá mức và có thể làm khô lớp biểu bì tóc của bạn. Giấm táo giúp khôi phục lại sự cân bằng độ pH của bạn vì khi được pha loãng với nước, nó có lượng axit tự nhiên lành mạnh và không quá chua như nhiều loại dầu gội ở hiệu thuốc. Giấm táo chứa đầy axit alpha hydroxy, một loại axit tự nhiên nhẹ giúp tẩy tế bào chết trên da đầu một cách nhẹ nhàng, do đó cân bằng độ pH của da đầu.

3. BẠN MUỐN NGĂN NGỪA VI KHUẨN HÌNH THÀNH TRÊN TÓC

 

Không ai cố tình cho phép vi khuẩn phát triển trên da đầu, nhưng đôi khi vi khuẩn có thể lén lút phát triển trên da đầu mà bạn không hề hay biết. Trên thực tế, da đầu chứa nhiều nấm và vi khuẩn thường vô hại nhưng có thể gây tổn thương đáng kể cho da đầu nếu không được điều trị. Sau đó, những nấm và vi khuẩn có thể phát triển thành nấm men.

“Giấm táo có thể giúp cân bằng da đầu khô và ngứa bằng cách giúp kiểm soát vi khuẩn hoặc nấm có thể dẫn đến các vấn đề về da đầu và tóc”, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng Michelle Cleveland nói.
 

Rinse, Refill, Repeat: The Best Refillable Shampoos and Conditioners -  Health & Beauty
 

Đặc tính chống viêm của giấm táo giúp chống lại sự phát triển của các tế bào nấm men có thể dẫn đến nhiễm trùng da đầu trên tóc của bạn. Nhiễm trùng da đầu do vi khuẩn thường dẫn đến các tình trạng như nấm ngoài da, viêm nang lông và piedra, tất cả đều khiến tóc bạn rụng thành từng mảng. May mắn thay, giấm táo là một sản phẩm ngăn ngừa tuyệt vời để phục hồi tóc của bạn. Nó cũng giúp loại bỏ bất kỳ cảm giác ngứa và / hoặc bong tróc da đầu mà bạn có thể gặp phải.

Bạn không phải là ứng cử viên sáng giá cho việc súc miệng bằng giấm táo nếu:

1. TÓC CỦA BẠN CỰC KỲ KHÔ

 

Không nên sử dụng giấm táo trên tóc quá khô vì nó có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên của bạn do đặc tính axit. Nếu bạn có mái tóc khô hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm loại dầu gội tốt nhất cho loại tóc của mình, chẳng hạn như dầu gội làm mềm mượt hoặc dưỡng ẩm thay vì chọn loại dầu gội đầu bằng giấm táo. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thử dùng sản phẩm dưỡng ẩm tự làm tại nhà như mặt nạ tóc.

2. MÁI TÓC BẠN ĐÃ ĐƯỢC XỬ LÝ MÀU

 

Mặc dù chúng tôi không hoàn toàn khuyến khích bạn thử gội bằng giấm táo nếu tóc của bạn được xử lý màu, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên gội nhẹ. Không chỉ tóc đã qua xử lý màu dễ bị khô mà giấm táo có thể bắt đầu làm thay đổi màu tóc của bạn nếu sử dụng quá thường xuyên. Đây là lý do tại sao bạn chỉ nên sử dụng giấm táo mỗi tuần một lần nếu tóc bạn có màu.

Điều đầu tiên bạn làm trước khi thấm giấm táo lên tóc là bạn phải pha loãng với nước. Đây là phần quan trọng nhất khi bạn tạo công thức chăm sóc tóc tự làm bằng giấm táo. Nếu không pha loãng giấm táo với nước, da đầu của bạn có thể trở nên cực kỳ kích ứng, vì vậy để đảm bảo giảm lượng axit xuống một vài khía bằng cách pha loãng với khoảng năm phần nước với một phần giấm trong một bình xịt mà bạn chọn. Sau khi xả tóc trong vòi hoa sen, bạn có thể bắt đầu sử dụng xịt.

Sử dụng các ngón tay của mình xoa đều để sản phẩm thấm vào từng inch của tóc và xoa bóp da đầu. Sử dụng một chiếc gương nhỏ gọn để xem gần hơn da đầu của bạn để bạn không bỏ sót một điểm nào. Sau khi sản phẩm ngấm vào tóc một cách đầy đủ, bạn sẽ để sản phẩm ngấm từ ba đến năm phút. Sau khi để sản phẩm ngấm trên tóc từ ba đến năm phút, bây giờ bạn có thể bắt đầu xả sạch tóc bằng nước mát.

Sau khi gội sạch, hãy thoa một loại dầu xả nhẹ để không làm bết tóc quá nhiều. Cuối cùng, bạn cần xả sạch dầu xả đó trên tóc cho đến khi nước trong, đảm bảo rằng bạn đã xả hết sản phẩm.

Sau khi loại bỏ tất cả sản phẩm, bạn chỉ cần tạo kiểu tóc như bình thường bằng cách sấy khô và chải và kẹp vào cặp tóc nối yêu thích của bạn. Sau khi hoàn thành các bước này, tóc của bạn sẽ đẹp như mới và có độ bóng khỏe và độ sạch đến bất ngờ.

Nguồn tham khảo: luxyhair.com

X