Những lỗi cơ bản khi tạo kiểu với tóc ngắnMột mái tóc ngắn giúp bạn trông trẻ hơn so với tuổi thật rất nhiều. Tuy nhiên, tóc ngắn thường khó tạo kiểu hay giữ nếp đúng như ý muốn. Do đó, bạn cần lưu ý những sai lầm sau để khắc phục ngay nếu vẫn muốn sở hữu mái tóc ngắn sành điệu.

Mái tóc ngắn bao giờ cũng là lựa chọn hợp lý giúp bạn trông trẻ trung và cá tính hơn. Tuy nhiên, nếu không chăm giữ đúng cách, những lỗi sai trong quá trình tạo kiểu sẽ khiến mái tóc của bạn trông thật xấu xí vì không đúng nếp.

 

Sấy tóc với nhiệt quá cao


Sấy tóc ngắn với nhiệt độ quá nóng sẽ khiến tóc bạn bị bung xù dữ dội và có phần bị khô xơ. Thêm vào đó, ở nhiệt độ cao tóc sẽ bị phá vỡ cấu trúc, trở nên yếu và rất dễ gãy. Vì vậy, sau khi gội đầu, bạn cần dùng khăn lông mềm lau khô tóc trước. Tiếp đó, dùng máy sấy hơi lạnh hoặc sấy nóng với nhiệt độ vừa phải để sấy và tạo kiểu tóc ngắn.

Cuối cùng, hãy dùng thêm ít tinh dầu dưỡng hoặc gel để cố định nếp tóc sau khi sấy. Lưu ý, bạn cũng cần chọn sản phẩm dưỡng phù hợp với chất tóc.

 
Sấy tóc ở nhiệt độ quá cao có thể gây hư tổn tóc và làm mái tóc ngắn thêm khô xơ.
Sấy tóc ở nhiệt độ quá cao có thể gây hư tổn tóc và làm mái tóc ngắn thêm khô xơ.
 

Sử dụng quá nhiều gel tạo kiểu


Tóc ngắn thường không bồng bềnh như tóc dài. Khi tạo kiểu tóc ngắn, nếu bạn sử dụng quá nhiều gel hoặc tinh chất để tạo kiểu sẽ dễ dẫn đến tình trạng mái tóc bị bết, dính vào cả mái tóc của bạn. Do đó, khi sử dụng các sản phẩm cho tóc bạn phải thật sự cẩn thận liều lượng.
 

Làm phồng phần tóc phía sau


Tạo kiểu tóc ngắn nhàm chán nhất vẫn là việc sử dụng gel để vuốt thẳng phần tóc đằng trước và dùng sản phẩm tạo kiểu để làm phồng phần tóc phía sau. Đừng bao giờ tạo kiểu tóc ngắn này vì nó sẽ làm bạn trông già hơn mà lại còn rất lỗi thời nữa.

Cuốn xoăn, duỗi thẳng, xịt dưỡng, gel và moose tạo kiểu thường không bao giờ “hội ngộ” trên một mái tóc ngắn. Càng tạo kiểu tóc ngắn đơn giản, bạn sẽ tối giản trong phong cách và trở nên sang trọng. Không nên quá tham lam để tạo nhiều kỹ thuật cũng như sử dụng nhiều sản phẩm hỗ trợ trên tóc.

 
Không nên sử dụng quá nhiều kỹ thuật trên 1 mái tóc ngắn.
Không nên sử dụng quá nhiều kỹ thuật trên 1 mái tóc ngắn.
 

Cắt bỏ lọn tóc nhỏ ở hai bên


Thông thường khi để tóc ngắn, phần mép tóc ở bên của bạn sẽ rất dễ bị vảnh, không vào nếp khiến bạn khó chịu và quyết định cắt tỉa chúng đi. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn không biết rằng nó có nhiệm vụ tạo nên sự hài hoà và một chút phá cách cho kiểu tóc ngắn.
 

Cố tình tạo kiểu tóc xoăn


Đối với mỗi chất tóc khác nhau sẽ có độ xoăn khác nhau khi tạo kiểu. Nếu trường hợp bạn có chất tóc cứng và thẳng, đừng cố gắng tạo kiểu tóc xoăn. Sở dĩ mái tóc ngắn thường khó hơn để chỉnh sửa sai lầm khi tạo kiểu so với tóc dài, vì thế khi tóc tạo xoăn không thích hợp, bạn sẽ vô tình làm xấu tóc thêm đấy!
 

Sử dụng máy kẹp tóc


Không nên sử dụng máy kẹp tóc nhiều để tạo kiểu tóc ngắn vì sẽ dễ dàng khiến tóc bạn bị đơ và ép sát vào trong khuôn mặt, mất đi sự hài hoà và bồng bềnh tự nhiên của mái tóc ngắn. Máy kẹp tóc là dụng cụ làm đẹp quen thuộc nhưng hãy cẩn trọng khi sử dụng tạo kiểu tóc ngắn.

***
Với những lưu ý trên đây, Euphorea hy vọng có thể giúp bạn cải thiện tình trạng mái tóc ngắn của mình. Bạn cũng có thể ghé các chi nhánh Euphorea để các nhân viên lành nghề của chúng tôi giúp bạn tư vấn và tạo kiểu tóc ngắn đẹp nhất.