Cơn đau có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn như thế nào?

Cơn đau ảnh hưởng đến chúng ta ở bất kỳ giai đoạn nào và thường chia ra nhiều giai đoạn trong cuộc đời. Các loại cơn đau là lý do hàng đầu khiến mọi người tìm kiếm sự chăm sóc y tế từ bác sĩ đa khoa và chiếm khoảng 80% tổng số lần khám bác sĩ. Người ta ước tính rằng hiện tại, 50 triệu người Mỹ bị đau mãn tính như:
  • Đau lưng
  • Đau đầu
  • Hội chứng ống cổ tay
  • Viêm xương khớp
  • Đau cổ và vai
  • Đau cơ xơ hóa
Nó không nhất thiết phải là cơn đau mãn tính để có những tác động tiêu cực. Bất kỳ ai từng bị đau nhức cơ bắp, đau vai hoặc lưng, hoặc một chấn thương tạm thời, đều có thể nhận thấy mối liên hệ với những cảm xúc tiêu cực như lo lắng, căng thẳng hoặc trầm cảm hoặc thay đổi tâm trạng chung. 

Nếu không được kiểm soát, điều này có thể gây ra những hậu quả tiêu cực lâu dài, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn và cản trở các công việc và trách nhiệm hàng ngày ở nhà và nơi làm việc.

Đó là chưa kể đến nỗi đau thực sự gây trở ngại trong lối sống năng động của bạn, ngăn cản bạn làm những điều bạn yêu thích — những điều tạo nên bạn, bạn!
 

Mát-xa thái – phương pháp yoga trị liệu cho người lười
 

Cảm giác đau là một trải nghiệm chủ quan, duy nhất của mỗi cá nhân. Thật kỳ lạ, cơn đau không chỉ ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn, khiến bạn lo lắng hoặc trầm cảm mà nó còn có thể là biểu hiện của sự lo lắng và trầm cảm của bạn. 

Tin tốt là, có bằng chứng đáng kể ủng hộ việc áp dụng liệu pháp mát-xa để giúp giảm bớt các loại đau khác nhau mà nhiều người trong chúng ta mắc phải — và thậm chí ngăn ngừa chúng trở nên trầm trọng ngay từ đầu.

Vậy mát-xa có thể giúp chống lại những tác động tiêu cực này như thế nào và giúp kiểm soát tất cả các loại đau?


Một đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp năm 2016 cho thấy rằng “liệu ​​pháp mát-xa có thể có lợi với những lo ngại về an toàn tối thiểu, để điều trị các cơn đau khác nhau và các kết quả liên quan đến chức năng ở các vùng chấn thương” Đại học Bác sĩ Hoa Kỳ (ACP) đã ban hành hướng dẫn mới để điều trị đau thắt lưng khuyến nghị mát-xa và các liệu pháp bổ sung khác như chườm nóng và châm cứu thay vì “các loại thuốc đắt tiền và có khả năng gây hại”.

Cũng cần chỉ ra rằng ngoài việc giảm đau, liệu pháp này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chứng lo âu và trầm cảm vốn đã trở nên quá phổ biến trong thời hiện đại. Trên thực tế, giảm căng thẳng và lo lắng là một trong những cách giới thiệu bác sĩ và bệnh nhân yêu cầu mát-xa phổ biến nhất.
 

Mát-xa thái – phương pháp yoga trị liệu cho người lười

Rõ ràng đây không phải là một bí mật. Năm 2019, Theo Hiệp hội Trị liệu Xoa bóp Hoa Kỳ, 21% người Mỹ trưởng thành được mát-xa, với 52% cho biết đó là vì lý do sức khỏe hoặc y tế và 26% cho biết đó là để thư giãn và giảm căng thẳng.

Khi muốn giảm đau và khó chịu, lo lắng và căng thẳng, hoặc tất cả những điều trên, liệu pháp mát-xa có thể đóng một vai trò quan trọng. Mát xa đã được chứng minh là có ít rủi ro hoặc tác dụng phụ bất lợi, và thường được công nhận là an toàn, trị liệu và hiệu quả.

Hôm nay, nếu bạn cũng đang chịu những ảnh hưởng tiêu cực bởi những cơn đau vì nhiều lý do, hãy đến và thử một buổi mát-xa được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Euphorea Salon and Spa để loại bỏ đi những điểm tiêu cực này.
 

X