Mẹo hay giúp móng tay mọc nhanh hơn bạn đã biết?

Bí quyết để móng tay chắc khỏe không hề khó thực hiện, chỉ với một vài thay đổi nhỏ mỗi ngày là bạn đã có cho mình "gia tài" chăm sóc móng tay khỏe đẹp như ý. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Euphorea để bắt đầu sự thay đổi tích cực này, giúp móng chắc khỏe theo thời gian dù bạn có sơn hay đắp móng điệu đà cũng đều có thể hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu.


Móng tay và sức khỏe của bạn


Móng tay được cấu tạo từ nhiều lớp protein cứng gọi là keratin. Móng tay của bạn là một trong những chỉ số quan trọng “tố cáo" tình trạng sức khỏe tổng thể hiện tại.

Móng tay khỏe mạnh phải mịn và cứng, không có vết lõm hoặc rãnh và có màu sắc hồng hảo. Nếu móng tay của bạn mọc chậm hơn mức trung bình và bạn muốn chúng mọc nhanh hơn, thì cần đến một số biện pháp và kỹ thuật chăm sóc tại nhà phù hợp. Muốn biết đó là gì, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Euphorea bạn nhé!

Mẹo hay giúp móng tay mọc nhanh hơn


Không có phương pháp khoa học nào được chứng minh để làm cho móng mọc nhanh hơn. Nhưng chăm sóc cơ thể tốt thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý và áp dụng các mẹo sau để tăng cường độ chắc khỏe cho móng tay có thể giúp móng mọc chắc và dài nhanh hơn theo thời gian.

Bổ sung biotin

 

Biotin là một loại vitamin B quan trọng cho phép cơ thể biến thức ăn thành năng lượng. Nó cũng được khuyên dùng như một chất cần thiết để giúp tăng cường độ chắc khỏe của tóc và móng.

Một số nghiên cứu cho thấy bổ sung biotin hàng ngày có thể giúp móng chắc khỏe. Một số nhà khoa học cho biết liều lượng 2,5 mg biotin mỗi ngày có thể cải thiện độ chắc khỏe của móng chỉ trong vài tuần. Ngoài ra, biotin có thể được tìm thấy tự nhiên trong:

 • Men bia
 • Trứng nấu chín
 • Cá mòi
 • Quả hạch và bơ hạt
 • Các loại ngũ cốc
 • Đậu nành và các loại đậu khác
 • Súp lơ trắng
 • Chuối
 • Nấm

Biotin là gì? Những thực phẩm giàu biotin nhất bạn nên biết
 

Sử dụng chất làm cứng móng tay 

 

Để ngăn móng bị gãy, các chuyên gia thường khuyên dùng các chất làm cứng móng. Đây là những bám trên móng giống như chất đánh bóng và sau đó được loại bỏ bằng chất tẩy rửa sơn móng thông thường

Điều này rất hữu ích trong việc củng cố sự chắc khỏe của móng và ngăn ngừa tình trạng gãy móng trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết việc sử dụng chất làm cứng móng trong thời gian dài đôi khi có thể khiến móng của bạn trở nên yếu và dễ gãy hơn. Do đó, đừng quên lưu ý quan trọng của nhà sản xuất trước khi sử dụng.

Hạn chế để móng tay dính keo và các chất đánh bóng độc hại khác

 

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng thường xuyên các loại móng tay giả dán keo có thể làm suy yếu móng tay thật và khiến chúng dễ bị gãy hơn. Lựa chọn tốt hơn là sơn móng tay của bạn bằng các sản phẩm sơn móng tay có ít hoặc không có hóa chất độc hại, chẳng hạn như: toluen, fomanđehit và dibutyl phthalate (DBP). 

Một số thương hiệu sơn móng đáng để đầu tư và được chứng mình không ảnh hưởng sức khỏe người dùng như sơn từ thương hiệu CND, OPI - các sản phẩm sơn móng đang được sử dụng trong dịch vụ chăm sóc móng tại Euphorea.
 


 

Thường xuyên vệ sinh móng và dùng sản phẩm dưỡng

 

Vệ sinh móng thường xuyên cũng có thể giúp tăng cường độ chắc khỏe của móng, khuyến khích sự phát triển và giảm gãy rụng. Một số cách để giữ cho móng tay của bạn được duy trì tốt bao gồm: 

 • Giữ cho móng khô và sạch sẽ, ngăn vi khuẩn phát triển bên dưới bề mặt móng
 • Cắt dùa móng thường xuyên với kiềm vệ sinh cẩn thận 
 • Làm ẩm da và móng của bạn bằng kem dưỡng da và dầu dưỡng chuyên dụng
 • Tránh cắn móng tay hoặc cắt móng tay quá ngắn
 

 

Điều gì có thể khiến móng tay không khỏe mạnh?

 

Sức khỏe không tốt có thể khiến móng tay phát triển bất thường. Các biểu hiện gồm:

 • Thay đổi màu sắc
 • Thay đổi về độ dày hoặc hình dạng
 • Móng rời da
 • Chảy máu
 • Sưng hoặc đau quanh móng tay
 • Móng mọc chậm

Móng mọc chậm hơn theo tuổi tác nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tật hoặc thiếu dinh dưỡng. Chúng thậm chí có thể được gây ra bởi một số loại thuốc bạn đang dùng.

Hormone cũng đóng một vai trò trong việc thúc đẩy sự phát triển của móng. Những người trẻ tuổi có móng mọc nhanh hơn những người lớn tuổi, nam giới và phụ nữ mang thai có xu hướng mọc móng tay nhanh hơn những người khác. 

Ở những người trưởng thành khỏe mạnh, tốc độ phát triển của móng tay trung bình là khoảng 3,5 mm mỗi tháng. 

Móng tay phản ánh sức khỏe tổng thể của bạn. Điều quan trọng là phải tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh nếu bạn muốn có bộ móng chắc khỏe, mọc nhanh và khỏe mạnh. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống cân bằng với trái cây tươi và rau quả, nguồn protein dồi dào, đủ lượng carbohydrate và nhiều chất béo lành mạnh.

Tuy nhiên, đôi khi móng tay cần một chút trợ giúp để ngày càng khỏe mạnh hơn. Hãy nhớ rằng bạn không thể làm cho móng tay của mình mọc nhanh hơn một cách kỳ diệu. Nhưng nếu bạn chăm sóc chúng, chúng sẽ phát triển khỏe mạnh hơn và hạn chế tối đa tình trạng khô, gãy móng.

X