Màu nail nào phù hợp với làn da nàng châu Á

Sự đa dạng của màu sắc và thương hiệu sơn hiện nay đôi khi là thử thách không nhỏ với nàng châu Á trong việc tìm kiếm màu phù hợp với bản thân. Làm thế nào để xác định đâu là màu móng tốt nhất cho làn da của mình? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm.
 


 

Cùng Euphorea đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé. Từ màu sơn nude tinh tế đến đỏ cổ điển đầy quyến rũ, thế giới màu nail dành cho các quý cô châu Á vốn chẳng có giới hạn, chỉ cần chọn đúng sắc thái cho mình là bạn có thể bung tỏa sức hút không giới hạn rồi.

Để bắt đầu việc chọn màu này, trước hết hãy xác định màu da tay của mình.

Làm thế nào để biết màu da của bạn là ấm, mát, trung tính hay ô liu?

 

Đây có lẽ là bước quan trọng nhất trong hành trình tìm kiếm màu sơn móng tay phù hợp cho làn da của bạn. Việc xác định xem bạn có tông màu da ấm, lạnh, trung tính hay ô liu sẽ giúp bạn biết được màu sắc nào sẽ làm nổi bật làn da của bạn tốt nhất.

Vì vậy, làm thế nào để bạn biết chính xác loại da của bạn là gì? May mắn thay, có một số bài kiểm tra nổi tiếng mà bạn có thể thực hiện tại nhà trước gương để giúp bạn xác định đặc tính màu da của mình.

Tuy nhiên, trước khi bước vào những thử nghiệm đó, chúng tôi nghĩ điều quan trọng là phải hiểu rõ tông da KHÔNG giống màu da. Nhiều người nghĩ rằng màu da sẽ quyết định tông da của bạn - điều này là không chính xác. Tông da đề cập đến các đặc tính khác nhau mà làn da của bạn. 

Ví dụ, màu vàng và màu có sắc vàng sẽ phù hợp với tông màu ấm của làn da. Những màu đậm hơn như đỏ và xanh lam sẽ làm nổi bật làn da có tông màu lạnh hơn. Để giúp bạn xác định tông màu trên da, bạn có thể thử các bài kiểm tra dưới đây:
 


 

Thử nghiệm son môi cho tông da châu Á

 

Đầu tiên, bạn sẽ cần một số thỏi Son môi màu hồng nóng và cam tươi. Đây có thể không phải là màu đầu tiên bạn nghĩ đến khi đi ra ngoài và mua son môi. Tuy nhiên, bạn chỉ cần thực hiện thử nghiệm này một lần, vì vậy nó rất đáng để đầu tư. Đặc biệt là việc này sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm trong tương lai về việc lựa chọn sai màu sắc khi trang điểm hay chọn trang phục của mình.

Để tiếp tục thử son, hãy thoa son hồng ở nửa môi bên trái và màu cam ở bên phải.

Soi gương và xác định màu nào phù hợp với làn da của bạn hơn. Nếu bạn nghĩ rằng màu hồng là màu đẹp hơn, thì bạn có tông màu da lạnh hơn. Nếu màu cam làm nổi bật làn da của bạn, thì bạn có tông màu ấm áp. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định cái nào trông đẹp hơn, thì bạn có thể chọn tông màu trung tính.

Kiểm tra tĩnh mạch để tìm ra màu phù hợp nhất cho làn da châu Á

 

Nếu bạn không có điều kiện sử dụng màu son hồng hoặc cam nóng bỏng, đừng lo lắng! Có một thử nghiệm khác mà bạn có thể sử dụng để xác định tông màu da của mình.

Bắt đầu bằng cách xắn tay áo lên và để lộ mặt dưới cổ tay. Bạn sẽ có thể nhìn thấy màu của các tĩnh mạch của bạn. Những người có tông màu da lạnh có xu hướng nổi gân xanh hoặc tím. Trong khi những người có tông màu da ấm hơn lại có các đường vân màu xanh lá cây.

Thử nghiệm này ít kết luận hơn so với thử nghiệm son môi, đặc biệt nếu bạn tình cờ có các đường vân khó nhìn thấy.

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã xác định được loại da của bạn. Bây giờ chúng ta hãy đi tìm màu sơn móng tay nào tốt nhất cho làn da châu Á?

Cách chọn màu sơn móng tay cho tông da ngăm đen của người châu Á

Màu sơn móng tay tốt nhất cho tông da châu Á ấm

 

Nếu bạn đã xác định làn da của mình có tông màu ấm hơn, thì màu sơn móng tay tốt nhất sẽ là màu phản ánh màu tự nhiên mạnh mẽ. Ví dụ: các màu từ bảng ORANGE, như màu PEACH, AMBER và GOLDEN sẽ làm nổi bật làn da của bạn tốt nhất. Bạn cũng có thể thử nghiệm với các màu có các yếu tố ĐỎ, như CORAL và ORCHID.
 

 


 

Tuy nhiên, chỉ vì bạn có tông da ấm, không loại trừ bạn thích các màu lạnh hơn như ô liu, taupe, hoặc thậm chí là màu xanh mòng két và màu dừa cạn. Để có thể chọn các loại màu lạnh thông thường này, bạn sẽ muốn tìm các phiên bản ấm hơn. Điều này có nghĩa là nó sẽ có các khía cạnh ấm áp đối với bảng màu (chẳng hạn như màu vàng).

Màu sơn móng tay tốt nhất cho làn da châu Á lạnh

 

Khi nói đến tông màu da châu Á lạnh, bạn sẽ muốn nghĩ đến việc sơn móng tay của mình với màu bầu trời BLUES, PURPLES, màu xanh lá mạ. Những gam màu lạnh này sẽ phù hợp với làn da của bạn và làm nổi bật vẻ đẹp riêng.
 


 

Bạn cũng có thể thử các màu PASTEL, vì chúng có xu hướng làm nổi bật tông màu da lạnh hơn và kết hợp rất đẹp. Những màu sắc mạnh mẽ như LIPSTICK RED màu đậm cũng sẽ tạo nên sự táo bạo nhưng bổ sung cho móng tay của bạn.
 


 

Vẫn không thể quyết định? Chọn màu trung tính bạn ơi

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm màu cho mình, rất có thể bạn đang sở hữu một tông da trung tính hơn. Điều này có nghĩa là bất kỳ màu sơn móng tay nào cũng sẽ phù hợp với bạn. Tuy nhiên, vẫn có một số yếu tố trong sơn móng tay của bạn mà bạn nên tìm kiếm. 

Nói chung, bạn nên tìm kiếm các phiên bản màu nhẹ nhàng hơn hoặc tắt tiếng, như BỤI HỒNG, LAGOON BLUES hoặc JADE GREEN. Màu đậm sẽ có xu hướng làm cho làn da của bạn trông bị trôi và sẽ không mang lại hiệu quả như mong đợi.
 


 

X