Tầm quan trọng của chăm sóc móng đúng cách

Không chỉ để phục vụ cho việc màu sơn móng đẹp hơn mà chăm sóc móng đúng phương pháp để móng tay luôn khỏe đẹp là cách giúp bạn xác định sức khỏe của cơ thể. Làm thế nào để biết chính xác bạn có đang thực hiện việc chăm sóc này đúng quy trình? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Euphorea Salon and Spa và thay đổi thói quen này bạn nhé!


 
 

Tại sao chăm sóc móng tay lại quan trọng đến vậy?


Trả lời câu hỏi này, Suzi Weiss-Fischmann, Đồng sáng lập OPI & Tác giả cuốn Tôi không thực sự là một cô hầu bàn, cho hay: “Cho dù đến tiệm làm móng tay và móng chân hay làm móng tay tại nhà, hành động chăm sóc móng và sơn màu là một cách tự chăm sóc bản thân cần thiết. 

Chăm sóc móng tay mang đến cơ hội thư giãn và đổi mới tâm trí, cơ thể, và tất nhiên là tay / chân và móng tay. Sơn màu mới cho móng tay cũng có thể mang lại cho người đeo những lợi ích thúc đẩy tâm trạng và gợi lên cảm giác tích cực liên quan đến màu sắc cụ thể!”
 

Best At-Home Nail Care Tips - Motherly


Tuy nhiên, để có thể thỏa mãn niềm đam mê sắc màu và nhiều kiểu dáng bạn muốn, thì việc giữ móng chắc khỏe dần như là điều bắt buộc và tiên quyết. Nhiều người đang lạm dụng màu sơn để che đi khuyết điểm của móng tay, nhưng đó không phải là thói quen tốt. Việc bạn cần là kế hoạch chăm sóc móng tay chắc khỏe và chọn màu sơn hợp lý để bảo vệ móng tốt hơn.

Có thể bạn đã nghe nhiều lời khuyên này về cách giữ cho móng tay khỏe mạnh và trông đẹp nhất, nhưng bạn có thể không biết điều gì có thể xảy ra nếu bạn bỏ qua chúng. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng bạn cần ghi chú ngay để việc chăm sóc móng diễn ra tốt hơn:

Đừng cắn móng tay 


Mặc dù chúng ta đã nghe nói đi nghe lại nhiều lần, nhưng gần một nửa số trẻ em cắn móng tay và nhiều việc này tiếp tục như vậy trong suốt tuổi trưởng thành. Cắn móng tay không chỉ có thể làm tổn thương vùng da xung quanh móng tay mà còn có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây hại cho răng và góp phần gây đau hàm hoặc các vấn đề về khớp thái dương hàm (TMJ). 
 

Làm sao để bỏ tật cắn móng tay vĩnh viễn? | Sức khỏe | Thanh Niên
 

Chán nản, căng thẳng và lo lắng đều là nguyên nhân dẫn đến việc cắn móng tay. Một số mẹo để ngăn chặn bao gồm cắt ngắn móng tay, xác định các tác nhân gây ra và thay thế thói quen cắn móng tay bằng một thói quen tốt, để giữ cho bàn tay của bạn bận rộn.

Dưỡng ẩm cho móng là việc cần thiết


Chất đánh bóng và hóa chất được sử dụng trong sơn sửa móng tay có xu hướng làm khô móng tay của bạn. Điều này có thể làm giảm tính linh hoạt của chúng, khiến chúng dễ bị tách và bong tróc. 

Bôi một lớp bảo vệ như chất làm cứng móng tay không chứa formaldehyde và toluene có thể giúp móng tay chắc khỏe hơn ở giữa làm móng tay và móng chân. Ngoài ra, hãy thử sử dụng nước tẩy sơn móng tay không chứa axeton để tránh làm móng bị khô, tách và bong tróc.
 

How to Do Nails at Home: At-Home Manicure Tools | Reviews by Wirecutter
 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm kem dưỡng da tay. Kem dưỡng ẩm cho da tay trong đó bao gồm những vùng da gần móng tay. Chăm sóc da tay và những vùng da gần móng tay cũng là cách làm đôi tay đẹp hoàn hảo hơn. Chúng giúp móng tay trở nên bóng hơn nếu được sử dụng hàng ngày và đều đặn. 

Giữ móng tay khô và sạch


Thử nghĩ xem bạn rửa tay hay rửa bát bao nhiêu lần. Mỗi lần để móng tay tiếp xúc với nước hoặc hóa chất, bạn đang có nguy cơ khiến nấm men và vi khuẩn phát triển dưới hoặc xung quanh móng tay. Tiếp xúc với nước quá nhiều thậm chí có thể khiến móng tay của bạn bị tách ra. Cân nhắc đeo găng tay có lót bông khi vệ sinh bằng hóa chất hoặc rửa bát.

Vệ sinh móng tay thường xuyên


Nhiều người trong chúng ta giữ gìn vệ sinh tốt bằng cách tắm rửa hàng ngày nhưng thường bỏ qua tầm quan trọng của việc thực hành vệ sinh móng tay tốt. Dưới đây là một số cách bạn có thể chăm sóc móng tay thường xuyên.

  • Cắt móng tay bằng kéo hoặc kềm cắt móng sắc nhọn, sau đó nhẹ nhàng dũa bớt các cạnh sắc để tránh làm xước móng.
  • Dùng bàn chải mềm để làm sạch phần dưới móng.
  • Tránh sử dụng các dụng cụ sắc nhọn dưới móng vì điều này có thể làm móng nâng lên và chào đón vi khuẩn.
  • Bôi kem dưỡng ẩm cho bàn tay, móng tay và lớp biểu bì để giúp giữ nước cho chúng.
 
5 Easy Quarantine Nail Care Tips - Styleoholic
X